Câu hỏi Trắc nghiệm Sinh 11 bài bác 38-39 gồm đáp án hay nhất. Tuyển chọn tập Trắc nghiệm Sinh 11 bài bác 38-39 bao gồm đáp án và giải thuật chi tiết.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sinh 11 bài 38


Câu hỏi - Đáp án Bài 38-39

Câu 1: Tirôxin được sản sinh ra ở:

A. Tuyến giáp.

B. Tuyến yên

C. Tinh hoàn

D. Buồng trứng

Lời giải:

Tirôxin được có mặt ở tuyến giáp

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Hoocmôn tirôxin do:

A. tuyến im tiết ra

B. tuyến ngay cạnh tiết ra

C. tinh hoàn tiết ra

D. buồng trứng ngày tiết ra

Lời giải:

Hooc môn tirôxin vị tuyến ngay cạnh tiết ra

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Tirôxin có tác dụng

A. Tăng cường quy trình sinh tổng thích hợp prôtêin, cho nên vì vậy kích quá trình phân bào cùng tăng kích thước tế bào, vày vậy làm tăng cường sự sinh trưởng của cơ thể

B. Kích thích gửi hoá sống tế bào sinh trưởng, phát triển bình thường của cơ thể.

C. Kích thích hợp sự phát triển và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở con đực

D. Kích mê say sự phát triển và cải tiến và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở bé cái

Lời giải:

Tirôxin có tính năng Kích thích đưa hoá làm việc tế bào sinh trưởng, phân phát triển thông thường của cơ thể

Ý A là tính năng của GH

Ý C là chức năng của testosterone

Ý D là tính năng của estrogen

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: Tác dụng sinh lí của hoocmôn tirôxin là

A. Kích thích phân chia tế bào với tăng kích thước của tế bào qua tăng tổng phù hợp prôtêin.

B. Kích thích cải cách và phát triển xương ( xương lâu năm ra cùng to lên).

C. Kích thích đưa hóa sinh sống tế bào và kích thích quá trình sinh trưởng cùng phát triển bình thường của cơ thể.

D. Kích ưng ý sinh trưởng và trở nên tân tiến mạnh ở tiến trình dậy thì.

Lời giải:

Tác dụng sinh lí của hoocmôn tirôxin là kích thích đưa hóa sinh sống tế bào và kích thích quy trình sinh trưởng với phát triển bình thường của cơ thể.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Ở trẻ em, hiện tượng lạ thiểu năng tuyến tiếp giáp thường dẫn đến những hậu quả nào bên dưới đây: 

I. Trẻ new sinh thiếu tiroxin đã dẫn cho tới chậm cải tiến và phát triển trí tuệ (đần độn). 

II. Chậm to (hoặc dứt lớn), chịu đựng lạnh kém. 

III. Rubi da kéo dài, nước tiểu, mồ hôi có màu vàng. 

IV. Không sinh ra các điểm sáng sinh dục phụ test cấp.

A. I; II

B. III; IV

C. II; III

D. IV; I

Lời giải:

Thiếu tiroxin ở trẻ em dẫn đến: thiểu năng trí tuệ, đủng đỉnh lớn, xong lớn, chịu đựng lạnh kém

Đáp án nên chọn là: A

Câu 6: Hậu quả so với trẻ em khi thiếu tirôxin là:

A. Các đặc điểm sinh dục phụ nam hèn phát triển.

B. Các đặc điểm sinh dục đàn bà kém phạt triển.

C. Người nhỏ dại bé hoặc khổng lồ.

D. Chậm béo hoặc xong lớn, trí tuệ kém.

Lời giải:

Tuyến giáp tiết không nhiều tiroxin => thiếu.

Khi thiếu thốn tiroxin, trểm có những biểu hiện: chậm chạp lớn, thiểu năng trí tuệ,…

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 7: Không dùng muối iot cho trẻ nhỏ khi bao gồm biểu hiện

A. Bướu cổ kèm trí thông minh suy giảm

B. Chậm lớn, thân sức nóng thấp, nhịp tim chậm

C. Bướu cổ,mắt lồi, run chân tay

D. Chi ngắn (thấp, lùn) hẳn nhiên đần độn cùng phù nề

Lời giải:

Không sử dụng muối iot mang lại trẻ khi tất cả biểu hiện: bướu cổ,mắt lồi, run chân tay vì trên đây là bộc lộ của căn bệnh Bazơđô – một bệnh dịch do thừa iot


Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: Khi thức ăn, đồ uống bị thiếu thốn iôt thì trẻ em em sẽ sở hữu biểu hiện

A. chậm lớn, trí óc thấp, chịu đựng lạnh kém, bướu cổ.

B. thở dồn dập, mắt lồi, trí xuất sắc kém.

C. lớn nhanh, trí tuyệt vời bình thường

D. bệnh khổng lồ, trí tuệ kém.

Lời giải:

Khi thức ăn, nước uống bị thiếu iôt thì trẻ nhỏ sẽ có biểu thị chậm lớn, kiến thức thấp, chịu lạnh kém.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Cắt bỏ tuyến ngay cạnh của nòng nọc sẽ gây nên hậu trái gì ?

A. Nòng nọc nhỏ nhắn lên được

B. Nòng nọc không hình thành đuôi

C. Nòng nọc gồm kích thước lớn lao nhưng không cách tân và phát triển thành ếch được

D. Nòng nọc còn nhỏ nhưng đang có hình dáng của ếch

Lời giải:

Nếu ta cắt bỏ tuyến gần kề của nòng nọc thì nòng nọc vẫn không chuyển đổi thành ếch do không còn có tirôxin để kích say mê sự trở nên thái (vì tuyến giáp sản sinh ra tirôxin)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 10: Đề khám phá các nhân tố tác động tới quá trình biến thái của ếch, người ta có tác dụng thí nghiệm cho thêm hormone tiroxin của tuyến cạnh bên vào môi trường thiên nhiên nuôi nòng nọc thì thấy những con nòng nọc này nhanh chóng trở thành những bé ếch bé xíu. Có thể kết luận là

A. Hormone tuyến gần kề có tính năng thúc đẩy sự phân bào

B. Hormone tuyến gần kề có chức năng kích mê thích sự rụng đuôi sinh hoạt nòng nọc

C. Tiroxin là hooc môn kích thích đổi mới thái nghỉ ngơi nòng nọc

D. Tiroxin kích thích quá trình lột xác

Lời giải:

Riêng lưỡng thê tiroxin có chức năng gây biến chuyển thái nòng nọc thành ếch.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 11: Testostêrôn được chế tạo ra ra ở:

A. Tuyến giáp

B. Tuyến yên

C. Tinh hoàn

D. Buồng trứng

Lời giải:

Testosteron là hormone sinh dục phái mạnh được xuất hiện từ tinh hoàn.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 12: Hoocmôn Testostêron do:

A. tuyến yên tiết ra

B. tuyến giáp tiết ra

C. buồng trứng máu ra

D. tinh hoàn tiết ra

Lời giải:

Hoocmôn Testostêron vày tinh hoàn tiết ra

Đáp án nên chọn là: D

Câu 13: Testostêrôn bao gồm vai trò

A. Kích mê thích sự phát triển và cách tân và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở bé đực

B. Kích thích chuyển hoá làm việc tế bào và sinh trưởng, phạt triển bình thường của cơ thể.

C. Tăng cường quá trình sinh tổng hòa hợp prôtêin, cho nên vì thế kích quá trình phân bào với tăng size tế bào, do vậy làm tăng tốc sự phát triển của cơ thể.

D. Kích đam mê sự sinh trưởng và cải tiến và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở bé cái.

Lời giải:

Testostêrôn bao gồm vai trò kích đam mê sự phát triển và cải cách và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở con đực.

Ý B là đặc điểm của tiroxin

Ý C là đặc điểm của GH

Ý D là đặc điểm của estrogen

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 14: Testostêrôn gồm vai trò:

A. Tăng cải cách và phát triển xương

B. Kích mê say phân hoá tế bào để xuất hiện các điểm lưu ý sinh dục phụ máy cấp.

C. Tăng tổng vừa lòng prôtêin, cải tiến và phát triển cơ bắp.

D. Cả A, B cùng C.

Lời giải:

Testostêrôn bao gồm vai trò kích say mê sự phát triển và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ thứ cấp ở bé đực; Tăng cách tân và phát triển xương; tổng phù hợp prôtêin, cải tiến và phát triển cơ bắp.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 15: Để nuôi gà trống thịt tín đồ ta thường xuyên “thiến” (cắt bỏ tinh hoàn) chúng ở quy trình còn non nhằm mục tiêu mục đích

A. Ngăn bọn chúng không đi theo bé mái nhà hàng xóm

B. Không cho chúng đạp mái để gà mái đẻ những trứng hơn

C. Giảm tiêu hao thức nạp năng lượng cho chúng

D. Làm đến chúng phệ nhanh và bự lên

Lời giải:

Tinh hoàn là chỗ tiết hormone sinh dục đực testosterone, hormone này có tác dụng phát triển các đặc điểm sinh dục phụ trang bị cấp: mào, cựa, giờ đồng hồ gáy nghỉ ngơi gà. Lúc bị giảm tinh hoàn con gà sẽ mất bản năng sinh sản, không cải cách và phát triển mào, cựa, ko sản sinh tinh trùng phải chúng tiết kiệm ngân sách được hóa học dinh dưỡng, tích điện làm mang lại chúng khủng nhanh và béo mạp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 16: Gà trống sau khi bị thiến thường không tồn tại đặc điểm

A. phát triển mào cùng cựa, hình thành cỗ lông sặc sỡ.

B. lớn nhanh, dễ béo.

C. mất bản năng sinh dục.

D. không biết gáy.

Lời giải:

Gà trống bị hoạn sẽ không có các đặc điểm sinh dục phụ như: cải cách và phát triển mào cùng cựa, hình thành bộ lông sặc sỡ.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 17: Ơstrôgen được xuất hiện ở

A. Tuyến giáp.

B. Buồng trứng.

C. Tuyến yên

D. Tinh hoàn.

Lời giải:

Ơstrôgen là hormone sinh dục cái được có mặt ở phòng trứng

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 18: Hooc môn Ơstrôgen do

A. tuyến lặng tiết ra

B. tuyến ngay cạnh tiết ra

C. tinh trả tiết ra

D. buồng trứng máu ra

Lời giải:

Hooc môn Ơstrôgen bởi buồng trứng ngày tiết ra

Đáp án nên chọn là: D

Câu 19: Ơstrôgen bao gồm vai trò:

A. Kích say mê sự sinh trưởng và phát triển các điểm sáng sinh dục phụ ở con đực

B. Tăng cường quy trình sinh tổng thích hợp prôtêin, vì thế kích quy trình phân bào và tăng size tế bào, vì chưng vậy làm bức tốc sự phát triển của cơ thể

C. Kích yêu thích sự sinh trưởng và phát triển các điểm sáng sinh dục phụ ở nhỏ cái

D. Kích thích đưa hoá ngơi nghỉ tế bào sinh trưởng, phân phát triển thông thường của cơ thể.

Lời giải:

Ơstrôgen là hormone sinh dục chiếc có công dụng kích yêu thích sự phát triển và cách tân và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở con cái.

Ý A là điểm sáng của testosterone

Ý B là điểm sáng của GH (Growth hooc môn – hormone sinh trưởng )

Ý D là điểm lưu ý của hooc môn tuyến gần kề – hooc môn thyroxine (tirôxin)

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 20: Đặc điểm như thế nào đây không thuộc tác dụng của ơstrogen ?

A. Phát triển các đặc điểm sinh dục máy cấp.

B. Phát triển bạo dạn cơ bắp.

C. Tăng cải tiến và phát triển xương

D. Kích thích hợp phân hóa tế bào.

Lời giải:

Ơstrôgen là hormone sinh dục cái có tính năng kích ưa thích sự phát triển và cách tân và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở nhỏ cái.

Phát triển táo tợn cơ bắp là đặc điểm có ở hormone sinh dục đực.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 21: Ecđixơn được có mặt ở:

A. Tuyến giáp

B. Tuyến trước ngực.

C. Tuyến yên.

D. Thể allata.

Lời giải:

Ecđixơn là hormone ra đời ở con đường trước ngực.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 22: Hoocmon ecđixơn ở động vật không xương sinh sống được hình thành ở:

A. Tuyến giáp.

B. Tuyến yên.

Xem thêm: Bờ môi dọc là gì ? đáp án đúng nhất đọc ngay bờ môi dọc là gì

C. Tuyến trước ngực.

D. Thể allata.

Lời giải:

Ecđixơn là hormone xuất hiện ở con đường trước ngực.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 23: Ecđixơn tất cả tác dụng:

A. Gây khắc chế sự lột xác của sâu bướm, kích phù hợp sâu trở thành nhộng với bướm

B. Gây khắc chế sự lột xác của sâu bướm, kìm hãm sâu biến thành nhộng với bướm.

C. Gây lột xác của sâu bướm, kích mê say sâu trở thành nhộng cùng bướm.

D. Gây lột xác của sâu bướm, ức chế sâu biến thành nhộng với bướm

Lời giải:

Ecđixơn có công dụng gây lột xác của sâu bướm, kích ưng ý sâu trở thành nhộng và bướm.

Ý D là tính năng của juvenin

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 24: Sâu không phát triển thành được thành nhộng với bướm là vì thiếu hoocmon

A. ecđixơn.

B. ơstrogen.

C. testosteron.

D. tiroxin.

Lời giải:

Ecđixơn có chức năng gây lột xác của sâu bướm, kích say mê sâu trở thành nhộng cùng bướm. Sâu không thay đổi được thành nhộng với bướm là do thiếu hoocmon này.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 25: Để tăng trọng mang lại lợn giết mổ ở quá trình cai sữa, tín đồ ta tăng lượng axit amin làm sao trong khẩu phần nạp năng lượng ?

A. Lizin

B. Histidin

C. Axit glutamic

D. Valin

Lời giải:

Để tăng trọng cho lợn thịt ở giai đoạn cai sữa, tín đồ ta tăng lượng Lizin trong khẩu phần ăn.

Lysine là một trong những trong 12 các loại axit amin rất cần thiết mà khung hình không thể từ bỏ tổng thích hợp được chỉ có thể bổ sung qua tuyến phố dinh dưỡng.

Lysine là thành phần cấu tạo của nhiều các loại protein, là yếu tố đặc trưng trong việc gia hạn hệ miễn dịch, cải tiến và phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn uống ngon.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 26: Tại sao vào những ngày đông giá rét cần mang đến gia súc non ăn uống nhiều thức ăn uống hơn để chúng hoàn toàn có thể sinh trưởng và cải tiến và phát triển bình thường?

A. Đối với vật nuôi non, mùa đông ăn nhiều bắt đầu đủ hóa học để cải tiến và phát triển bộ xương bởi vì ít ánh sáng.

B. Đối với gia cầm non, mùa đông lạnh giá ăn nhiều mới đủ năng lượng để kháng rét.

C. Đối với vật nuôi non, mùa đông lạnh giá gây mất nhiều nhiệt, nếu như không tăng khẩu phần ăn sẽ làm cho chậm quá trình sinh trưởng.

D. Đối với con vật non, ngày đông ăn nhiều mới đủ để cung ứng năng lượng cho sự cách tân và phát triển bộ xương - hệ cơ.

Lời giải:

Vào những ngày đông giá rét cần cho gia súc non ăn nhiều thức ăn uống hơn để chúng có thể sinh trưởng và phát triển bình thường vì so với gia súc non, mùa ướp đông lạnh giá gây mất không ít nhiệt, nếu không tăng khẩu phần nạp năng lượng sẽ làm cho chậm quá trình sinh trưởng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 27: Vì sao so với động trang bị hằng nhiệt khi tới mùa rét thì sự phát triển và cải cách và phát triển không bị ảnh hưởng?

A. Vì thân nhiệt độ giảm khiến cho sự đưa hoá, tạo giảm.

B. Vì thân sức nóng giảm làm cho sự gửi hoá trong khung hình tăng tạo nhiều năng lượng để chống rét.

C. Vì thân nhiệt giảm khiến cho sự đưa hoá trong khung hình giảm làm tiêu giảm tiêu thụ năng lượng.

D. Vì thân nhiệt độ giảm làm cho sự đưa hoá trong khung hình giảm, tạo thành tăng.

Lời giải: 

Động trang bị hằng nhiệt độ là hễ vật duy trì được thân nhiệt định hình không bị đổi khác thân nhiệt theo môi trường.

Vào trời lạnh, động vật hằng nhiệt nên nhiều năng lượng để duy trì nhiệt độ khung người ổn định.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 28: Động vật dụng hằng nhiệt lúc tới mùa rét thì sự sinh trưởng và phát triển?

A. Không bị ảnh hưởng vì thân nhiệt chúng luôn luôn được ổn định định nhờ việc chuyển hóa tăng.

B. Bị tác động mạnh vì ánh nắng mặt trời thấp làm cho các hoạt động sống không thực hiện được.

C. Bị ảnh hưởng mạnh vì sự đưa hóa trong cơ thể giảm mạnh

D. Không bị tác động vì chúng đã đi ngủ đông.

Lời giải:

Động trang bị hằng nhiệt độ là đụng vật gia hạn được thân nhiệt bình ổn không bị đổi khác thân sức nóng theo môi trường.

Vào trời lạnh, động vật hằng nhiệt không bị ảnh hưởng vì thân sức nóng chúng luôn được ổn định định nhờ sự chuyển hóa tăng cung cấp đủ tích điện để gia hạn nhiệt độ khung hình ổn định.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 29: Khi trời lạnh lẽo thì động vật biến nhiệt sinh trưởng và cải cách và phát triển chậm là vì:

A. Thân nhiệt độ giảm tạo nên sự gửi hoá trong cơ thể giảm làm giảm bớt tiêu thụ năng lượng

B. Thân sức nóng giảm tạo nên sự chuyển hoá trong cơ thể mạnh sinh sản nhiều tích điện để chống rét.

C. Thân nhiệt giảm tạo cho sự gửi hoá trong cơ thể giảm, sinh sản tăng

D. Thân nhiệt độ giảm tạo nên sự chuyển hoá trong cơ thể tăng, tạo ra giảm

Lời giải:

Đối với động vật biến nhiệt (nhiệt độ cơ thể biến hóa theo môi trường), lúc trời giá thân nhiệt giảm khiến cho sự chuyển hoá trong cơ thể giảm làm giảm bớt tiêu thụ năng lượng

Đáp án cần chọn là: A

Câu 30: Khi trời rét mướt thì cá rô phi chấm dứt lớn là do

A. cơ thể bị mất nhiều nhiệt.

B. hoạt động teo cơ quá mức cho phép để phòng lạnh.

C. quá trình gửi hóa trong khung người giảm.

D. các hóa học hữu cơ trong cơ thể bị oxi hóa nhiều hơn.

Lời giải:

Khi trời rét thì cá rô phi hoàn thành lớn là do quá trình đưa hóa trong khung hình giảm

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 31: Cá chép sinh trưởng - cách tân và phát triển ở ánh nắng mặt trời nào của môi trường?

A. 2 - 40o
C

B. 18 - 35o
C

C. 2 - 42o
C

D. 5,6 - 40o
C

Lời giải:

Cá chép phát triển - cách tân và phát triển ở khoảng chừng nhiệt độ từ 2 - 42o
C

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 32: Ở các loài chim, bài toán ấp trứng gồm tác dụng

A. bảo vệ trứng không bị quân địch tấn công mang đi

B. Tăng quan hệ giữa cha mẹ và con

C. tạo sức nóng độ tương thích trong thời hạn nhất định giúp đúng theo tử phân phát triển

D. tăng tỉ lệ sinh sống của trứng vẫn thụ tinh

Lời giải:

Ở các loài chim, bài toán ấp trứng có tính năng tạo nhiệt độ độ tương thích trong thời hạn nhất định giúp thích hợp tử vạc triển

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 33: Tại sao tắm rửa nắng vào mức ánh sáng yếu có lợi cho sự phát triển và phát triển của con trẻ nhỏ?

 A. Vì tia tử ngoại khiến cho tiền vi-ta-min D trở thành vitamin D có vai trò chuyển hoá na để hiện ra xương

B. Vì tia tử ngoại làm cho tiền vi-ta-min D biến thành vitamin D gồm vai trò đưa hoá Ca để hiện ra xương.

C. Vì tia tử ngoại tạo nên tiền vitamin D trở thành vitamin D tất cả vai trò chuyển hoá K để sinh ra xương.

D. Vì tia tử ngoại khiến cho tiền vitamin D trở thành vitamin D gồm vai trò ôxy hoá để xuất hiện xương.

Lời giải:

Dưới công dụng của tia tử ngoại, tiền vitamin D đưa thành vitamin D gồm vai trò chuyển hoá Ca để hình thành xương nên việc tắm nắng vào lúc ánh sáng yếu có lợi cho sự phát triển và phát triển của con trẻ nhỏ

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 34: Ở cồn vật, ánh nắng ở vùng quang phổ nào tác động lên da để biến đổi tiền sinh tố D thành sinh tố D? 

A. tia mặt trời

B. tia tử nước ngoài

C. tia alpha

D. tia sáng nhận thấy được.

Lời giải:

Dưới công dụng của tia tử ngoại, tiền vitamin D chuyển thành vi-ta-min D bao gồm vai trò gửi hoá Ca để sinh ra xương nên việc tắm nắng vào lúc ánh sáng yếu có lợi cho sự phát triển và cách tân và phát triển của trẻ con nhỏ

Đáp án nên chọn là: B

Câu 35: Chất như thế nào sau đây tác động đến phát triển và cách tân và phát triển của phôi thai, gây dị tật ở trẻ con em?

A. Rượu và vitamin

B. Ma túy, thuốc bổ

C. Chất kích thích, hóa học gây nghiện

D. Đồ hộp

Lời giải:

Chất kích thích, chất gây nghiện gây ảnh hưởng đến phôi thai, gây dị dạng ở trẻ em sơ sinh.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 36: Chất làm sao sau đây ảnh hưởng đến sinh trưởng và cách tân và phát triển của phôi thai, gây dị tật ở trẻ em em?

A. Rượu và hóa học kích thích

B. Ma túy, thuốc lá với bia

C. Chất kích thích, hóa học gây nghiện

D. Ma túy, dung dịch lá, rượu

Lời giải:

Chất ảnh hưởng đến sinh trưởng và cách tân và phát triển của phôi thai, gây dị tật ở trẻ em là: hóa học kích thích, hóa học gây nghiện (rượu, bia, thuốc lá, ma túy, …)

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 37: Để nâng cấp chất lượng dân số, cần áp dụng biện pháp nào sau đây ?

A. Cải thiện chính sách dinh dưỡng

B. Luyện bạn bè dục thể thao

C. Tư vấn di truyền

D. Cải thiện cơ chế dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao, hỗ trợ tư vấn di truyền

Lời giải:

Để cải thiện chất lượng dân số, cần nâng cấp chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao, tư vấn di truyền

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 38: Ý nào dưới đây không buộc phải là biện pháp điều khiển và tinh chỉnh sinh trưởng - cải tiến và phát triển ở động vật hoang dã và người?

Lớp 1

Tài liệu Giáo viên

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

cô giáo

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12


*

Trắc nghiệm Sinh học 11 bài 38 (có đáp án): những nhân tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và cách tân và phát triển ở động vật

Trắc nghiệm Sinh học tập 11 bài 38 (có đáp án): những nhân tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và trở nên tân tiến ở hễ vật


Bộ 16 thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 bài xích 38: những nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phát triển ở động vật có đáp án, chọn lọc với các thắc mắc trắc nghiệm tương đối đầy đủ các mức độ nhận biết, thông hiểu, áp dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm cao trong bài xích thi trắc nghiệm Sinh 11.

Câu 1. Testosterone được chế tạo ra ở

A.tuyến ngay cạnh B.tuyến yên

C.tinh trả D.buồng trứng


Quảng cáo
Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2.  Nếu đường yên sản ra đời quá không nhiều hoặc rất nhiều hoocmôn sinh trưởng ở tiến độ trẻ em đã dẫn cho hậu quả

A.chậm bự hoặc kết thúc lớn, trí thông minh kém

B.các đặc điểm sinh dục đàn bà kém phân phát triển

C.người bé nhỏ hoặc khổng lồ

D.các đặc điểm sinh dục nam kém phát triển

Hiển thị đáp án

Câu 3. Nhân tố đặc trưng quyết định sự phát triển và cải cách và phát triển của động vật là

A.yếu tố dt B.hoocmôn

C.thức ăn uống D.nhiệt độ và ánh sáng

Hiển thị đáp án

Câu 5. Ơstrogen tất cả vai trò

A.Kích ham mê sự phát triển và cải cách và phát triển các điểm sáng sinh dục phụ ở nhỏ đực

B.tăng cường quá trình sinh tổng vừa lòng protein, do đó kích quy trình phân bào với tăng form size tế bào, qua đó làm tăng sự sinh trưởng của cơ thể

C.kích say đắm sự phát triển và cải tiến và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở nhỏ cái

D.kích thích đưa hóa sinh hoạt tế bào, kích thích quy trình sinh trưởng và phát triển bình thường của cơ thể

Hiển thị đáp án

Câu 6. Hoocmôn sinh trưởng (GH) được chế tác ra ở

A.tuyến tiếp giáp B.buồng trứng

C.tuyến im D.tinh hoàn

Hiển thị đáp án

Câu 8. Tirôxin có chức năng kích thích

A.quá trình sinh tổng vừa lòng protein, vì thế kích quy trình phân bào với tăng kích cỡ tế bào, do vậy làm tăng tốc sự phát triển của cơ thể

B.chuyển hóa sinh hoạt tế bào, kích thích quy trình sinh trưởng cùng phát triển thông thường của cơ thể

C.sự phát triển và cải cách và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở nhỏ đực

D.sự sinh trưởng và cải cách và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở bé cái

Hiển thị đáp án

Câu 9. Hoocmôn sinh trưởng tất cả vai trò

A.Tăng cường quá trình sinh tổng vừa lòng protein, vì thế Kích thích quy trình phân bào với tăng form size tế bào, do vậy làm bức tốc sự sinh trưởng của cơ thể

B.kích thích chuyển hóa sinh hoạt tế bào với sinh trưởng, phạt triển bình thường của cơ thể

C.kích say mê sự phát triển và phát triển các đặc điểm sinh dục phụ ở bé đực

D.kích mê say sự phát triển và trở nên tân tiến các điểm sáng sinh dục phụ ở con cái

Hiển thị đáp án

Câu 10. Testosterone gồm vai trò kích thích

A.sự phát triển và trở nên tân tiến các điểm lưu ý sinh dục phụ ở bé đực

B.chuyển hóa sinh sống tế bào và sinh trưởng, phân phát triển bình thường của cơ thể

C.quá trình sinh tổng vừa lòng protein, cho nên kích quá trình phân bào cùng tăng kích cỡ tế bào, vày vậy làm tăng tốc sự sinh trưởng của cơ thể

D.sự sinh trưởng và phát triển các điểm lưu ý sinh dục phụ ở bé cái

Hiển thị đáp án

Câu 11. Hậu quả đối với trẻ em khi thiếu tirôxin là

A.người nhỏ dại bé, ở bé nhỏ trai điểm sáng sinh dục phụ nam kém phát triển

B.người bé dại bé, ở nhỏ xíu gái điểm lưu ý sinh dục thiếu phụ kém phát triển

C.người nhỏ tuổi bé hoặc khổng lồ

D.chậm béo hoặc dứt lớn, kiến thức kém

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 12. Thể tiến thưởng sản ra đời hoocmôn

A.FSH B.LH

C.HCG D.Progesteron

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 13. các loại hoocmôn công ty yếu tác động đến sinh trưởng và cải tiến và phát triển ở động vật có xương sinh sống là

A.hoocmôn sinh trưởng và tirôxin
B.hoocmôn sinh trưởng và testosterone

C.testosterone với ơstrogen

D.hoocmôn sinh trưởng, tirôxin, testosterone và ơstrogen

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: hoocmon tác động đến phát triển là hoocmon sinh trưởng, tiroxin

Hoocmon ảnh hưởng đến phát triển là testosterone với ơstrogen.


Câu 14. Ecđixơn gây

A.ức chế Sự lột xác của sâu bướm, kích mê thích sâu biến thành nhộng và bướm

B.ức chế Sự lột xác của sâu bướm, nhốt sâu trở thành nhộng và bướm

C.lột xác của sâu bướm, kích ưa thích sâu biến thành nhộng với bướm

D.lột xác của sâu bướm, khắc chế sâu trở thành nhộng với bướm

Hiển thị đáp án

Câu 15. Juvenin gây

A.lột xác của sâu bướm, kích thích hợp sâu biến thành nhộng với bướm

B.ức chế sâu trở thành nhộng và bướm

C.ức chế sự lột xác của sâu bướm, kích yêu thích sâu biến thành nhộng với bướm

D.ức chế sự lột xác của sâu bướm, nhốt sđu trở thành nhộng và bướm

Hiển thị đáp án

Câu 16. Cho các loại hoocmôn sau:

⦁Testosterone

⦁Ơstrogen

⦁Ecđixơn

⦁Juvenin

⦁GH

⦁FSH

Loại hoocmôn chủ yếu ảnh hưởng đến sinh trưởng và cải cách và phát triển của côn trùng nhỏ lạ

A.( 3) B.(3) cùng (4)

C.(1), (2) cùng (4) D.(3), (4), (5) với (6)

Hiển thị đáp án

Đáp án: B



Săn SALE shopee mon 5:


ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GIA SƯ DÀNH đến GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi giành riêng cho giáo viên và gia sư dành riêng cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo Viet
Jack Official